Hướng dẫn vệ sinh nhà xưởng đúng cách từ chuyên gia

huong-dan-ve-sinh-nha-xuong-dung-cach-tu-chuyen-gia

Hướng dẫn vệ sinh nhà xưởng từ chuyên gia giúp bạn có những gợi ý vệ sinh cơ bản nhất, khoa học nhất. Nhà xưởng thường có diện tích và kết cấu rất lớn với nhiều hạng mục nên nhiều người gặp khó khăn trong việc vệ sinh. Đó là lý do tại sao họ cần một hướng dẫn vệ sinh nhà máy với những mẹo nổi bật và ngắn gọn. Đó là những gì vệ sinh An Khang đã làm trong bài viết này với 10 mẹo dọn dẹp nhà xưởng.

Hướng dẫn vệ sinh nhà xưởng luôn phải được lên kế hoạch

Việc dọn dẹp nhà máy không chỉ là việc bạn lao vào làm mà không có chiến lược. Khi bạn dọn dẹp mà không có kế hoạch, rất có thể bạn sẽ thất bại. Đó là lý do tại sao, trước khi bạn bắt đầu làm sạch cây, hãy lập một kế hoạch. Điều này sẽ làm nổi bật rõ ràng các bước mà bạn cần thực hiện. Điều này sẽ giúp tránh được rất nhiều nhầm lẫn. Trong các hướng dẫn dọn dẹp nhà cửa từ các chuyên gia, kế hoạch luôn là một trong những yếu tố quan trọng nhất. Tiếp theo là quy trình vệ sinh, nhưng trước tiên hãy xem một kế hoạch sẽ như thế nào.

Chúng tôi cũng khuyên bạn nên lập checklist vệ sinh nhà xưởng, checklist vệ sinh kho cho từng kế hoạch để đánh giá xem công việc nào đã hoàn thành, công việc nào còn chưa tốt cần khắc phục. Cần lập danh sách kiểm tra cho từng khu vực hoặc quy trình cần kiểm soát.

huong-dan-ve-sinh-nha-xuong-dung-cach-tu-chuyen-gia
Hướng dẫn vệ sinh nhà xưởng luôn phải được lên kế hoạch

Vệ sinh thường xuyên nền nhà xưởng 

Một nơi thường mang rất nhiều vi trùng là sàn nhà máy, nguyên nhân do trong một nhà máy, bạn luôn có người ra vào. Cùng với đó, sàn nhà luôn bẩn. Đó là lý do tại sao cần đặc biệt chú ý đến sàn nhà máy về mặt làm sạch.

Điều này có thể được thực hiện bằng cách sử dụng nước xà phòng và cây lau nhà để làm sạch kỹ lưỡng. Sau đó, bạn có thể sử dụng chất khử trùng để loại bỏ vi trùng. Đừng quên vệ sinh sàn nhà xưởng thường xuyên ít nhất hai lần hoặc ba lần một ngày.

Sử dụng nước có áp suất cao cho các công việc vệ sinh lớn và khó

Đôi khi, bạn gặp phải những vết bẩn cứng đầu khiến bạn gặp rất nhiều rắc rối. Vâng, điều này nên là một điều của quá khứ bây giờ. Điều này là do giờ đây bạn có thể sử dụng nước dưới áp suất cao để xử lý các công việc làm sạch như vậy.

Khi nước có áp suất được dẫn đến một bề mặt bẩn, nó sẽ thổi bay mọi vết bẩn hoặc bụi bẩn. Nếu bạn đang xử lý những công việc vệ sinh thậm chí còn khó khăn hơn như loại bỏ dầu mỡ, bạn có thể sử dụng nước nóng có áp suất. Nước nóng là thứ không thể thiếu trong trường hợp này vì nó làm mềm dầu mỡ, giúp mọi người dễ dàng lau sạch.

Đầu tư thiết bị vệ sinh phù hợp

Không có công việc làm sạch nào có thể được hoàn thành nếu không có dụng cụ và thiết bị. Ngay cả những hình thức làm sạch đơn giản nhất cũng cần có thiết bị làm sạch. Chính vì vậy muốn có một nhà máy sạch thì cần phải đầu tư những thứ như vậy.

Thu hút mọi nhân viên tham gia

Ngay cả khi bạn thuê một công ty vệ sinh bên ngoài để đảm nhận các nhu cầu vệ sinh nhà xưởng của mình, thì vẫn cần có sự hợp tác của mọi người vận hành trong nhà máy. Một số công việc đó là lau bàn, khu vực làm việc, nhặt những mẩu giấy nhỏ, rác nhỏ,…Sự tham gia của mọi người là yêu cầu đối với tất cả các nhà máy nếu muốn đạt được chứng nhận tuân thủ vệ sinh nhà máy GMP.

Luôn kiểm tra các lỗ thông hơi

Các lỗ thông hơi được biết đến là nơi chứa rất nhiều bụi bẩn. Điều này là do mọi người hiếm khi kiểm tra chúng. Chính vì vậy để cây sạch bạn nên vệ sinh lỗ thông hơi. Bởi đây là công việc đảm bảo lưu thông không khí, đảm bảo vệ sinh an toàn cho nhà xưởng.

ve-sinh-nha-xuong
Luôn kiểm tra các lỗ thông hơi

Dọn dẹp mọi mớ hỗn độn

Dọn dẹp bất cứ thứ gì bạn không cần trong nhà máy, bao gồm các hộp không sử dụng, kim loại phế liệu trong số nhiều thứ khác. Hãy chắc chắn rằng các mặt hàng như vậy được loại bỏ khỏi nhà máy để thực hiện một công việc dễ dàng.

Cửa sổ, cửa lấy sáng cần được lau sạch hoàn toàn

Cửa sổ là nơi tuyệt vời để đón không khí trong lành trong nhà máy. Đó là lý do tại sao những vị trí này phải luôn được làm sạch kỹ lưỡng. Ở đây xà phòng, nước và một mảnh vải có thể giúp ích. Bạn có thể chỉ cần đổ vải vào dung dịch và lau sạch bụi bẩn.

Mẹo vệ sinh nhà xưởng bằng cách thuê công ty vệ sinh chuyên nghiệp

Nếu bạn muốn nhà xưởng sạch sẽ và duy trì chuyên nghiệp, điều quan trọng là bạn phải thuê một nhà cung cấp dịch vụ vệ sinh. Những người này có kinh nghiệm, kỹ năng và được đào tạo chuyên sâu để đảm nhận bất kỳ thử thách nào. Họ sẽ đảm bảo rằng mỗi mét vuông của nhà máy đều sạch bóng.

Việc vệ sinh nhà xưởng có thể là một rắc rối lớn nếu bạn không am hiểu về cách thực hiện. Đó là lý do tại sao có Hướng dẫn Vệ sinh nhà xưởng chuyên nghiệp An Khang có thể giúp ích rất nhiều. Tất cả những gì bạn cần là làm theo và rút ra kinh nghiệm cho chính nhà máy, xưởng, kho hàng của mình.